Above Riva Riva Arun

Above Riva Riva Arunดินเนอร์โรแมนติกริมน้ำเจ้าพระยา ตระการตาด้วยวิวพระปรางค์วัดอรุณมุมกว้างที่ร้าน Above Riva เป็นร้าน Rooftop อยู่บนชั้นดาดฟ้าของ Boutique Hotel ย่านเมืองเก่าพระนครริมน้ำเจ้าพระยาแถวท่าเตียน

แนวอาหารจะเป็นสไตล์ฟิวชัน East Meets West คือเอาวัตถุดิบทั้งสองฝั่งมาจัดปรุงตกแต่งลงในจานเดียวกัน แนะนำให้ลอง “Pepper Beef Tataki” เนื้อวากิวย่างซอสขี้เมา เบสด้วยมันบดเห็ดทรัฟเฟิลกับต้นกระเทียมผัดซีอิ๊วหวาน ตกแต่งสวยงามด้วยกลีบดอกไม้ ฟินไปทั่วกระพุ้งแก้มเลยล่ะ!

ทางร้านตกแต่งในสไตล์ Chino Colonial โดยออกแบบมาให้ไปในทิศทางเดียวกันกับโรงแรม Riva Arun ทั้งหมด ใครที่มาในช่วงก่อนตะวันตกดิน หากร้อนก็สามารถให้ทางร้านดึงผ้าใบลงมาคลุมหลังคาได้ ส่วนใครที่มาในช่วงตะวันใกล้พลบค่ำ ก็จะได้ดื่มด่ำอาหารพร้อมกับชมแสงทไวไลท์ที่สาดทั่วท้องฟ้าอย่างสวยงาม

นอกจากจะมองเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังจะได้สัมผัสกับความงดงามของวัดโพธิ์ วัดพระแก้ว วัดประยูร โบสถ์ซางตาครู้ส พระราชวังเดิม และเสน่ห์แห่งพระนครที่ไม่เคยหายไปตามกาลเวลา

ใครที่จะมาที่นี่ แนะนำให้โทรจองกับทางร้านก่อน เพราะจะได้นั่งมุมสวย ๆ ที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา ส่วนอาหารของทางร้านจะเสิร์ฟเมนูในสไตล์ Thai Twist ซึ่งยังคงรสชาติของความเป็นไทยผสมผสานกับวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลก ทำให้แต่ละจานมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เริ่มต้นมื้อเย็นด้วยเมนูนี้ Calamari Salted Eggs (325 บาท) ปลาหมึกชุบแป้งทอดกรอบ ราดด้วยซอสที่ทำจากไข่กุ้งและไข่เค็มเอโอลี ก่อนจะเสิร์ฟโรยด้วยไข่ปลาแซลมอน แรดิช ดอกโสนทอด และตกแต่งจานด้วยกลีบดอกไม้ ควรรีบทานตอนร้อน ๆ จะทำให้รสชาติและความกรอบยังคงอยู่